Thiết kế cửa hàng gốm sứ

Sau khi tham khảo các công trình thiết kế showroom gốm sứ mà Nội thất Hot đã thực hiện, chị Lan đã quyết định hợp tác với công ty để thiết kế nội thất cho cửa hàng của mình. May Ceramic có diện tích 150m2 và được chia thành hai gian được ngăn cách bởi một kệ trưng bày không hậu.

  • Công trình: Thiết kế cửa hàng đồ gốm sứ May Ceramic 150m2
  • Chủ đầu tư: Chị Lan – Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
  • Chất liệu: Gỗ Melamine, inox mạ vàng
  • Thời gian thiết kế: 7 ngày

Yêu cầu

Cần thiết kế cửa hàng đẹp mắt, gọn gàng và thể hiện được sự chuyên nghiệp. Nội thất bền đẹp, trưng bày được nhiều sản phẩm. Ngoài ra cũng cần có thiết kế sáng tạo, khác biệt với những cửa hàng khác.

Triển khai thiết kế

thiết kế cửa hàng gốm sứ
Cửa hàng gốm sứ May Ceramic được thiết kế theo phong cách lịch sự, hiện đại

Mặt bằng cửa hàng có chiều sâu tới 20m nên Nội thất Hot triển khai bài trí nội thất theo chiều dọc. Không gian shop sử dụng tone trắng kết hợp nâu gỗ chủ đạo mang đến sự trẻ trung mà vẫn rất lịch sự. Ngoài ra, sự xuất hiện của màu đỏ giúp tạo điểm nhấn cho không gian.

thiết kế shop gôm sứ
Không gian cửa hàng được bài trí gọn gàng, khoa học

Nội thất cửa hàng đa phần được thiết kế tương đối đơn giản, vuông vức để tối ưu khả năng chịu lực. Tổ hợp kệ trưng bày giữa nhà có thiết kế dạng hình tròn lạ mắt có tác dụng tạo ấn tượng ban đầu rất tốt.

trang trí cửa hàng gốm sứ
Các khoảng trống được tận dụng triệt đế

Các khoảng trống được tận dụng tối đa. Phía trên các kệ sát tường, kiến trúc sư sắp đặt những bức tranh gốm và phụ kiện trang trí bằng gốm. Nhờ thế, không gian cửa hàng có thêm yếu tố nghệ thuật và thẩm mỹ.

bài trí cửa hàng gốm sứ
Những sản phẩm của shop được sử dụng để trang trí mang tính nghệ thuật cao
quầy thu ngân cửa hàng
Quầy thu ngân cùng vách logo nằm ở trung tâm shop và thiết kế có tính cân bằng cao

Quầy thu ngân được bố trí ở trung tâm cửa hàng và nằm giữa hai hệ kệ sát tường. Với cách sắp xếp này, kiến trúc sư đã mang tới cho khu vực này một sự cân bằng, và hài hòa gồn như tuyệt đối.

thiết kế nội thất cửa hàng gốm sứ
Nội thất cửa hàng có thiết kế vuông vức, cứng cáp

Nội thất cửa hàng có kết cấu vững chắc, có thể chịu được sức nặng của các sản phẩm. Hệ kệ sát tường sử dụng khung inox kết hợp đợt gỗ Melamine vừa chắc chắn lại vừa thoáng.

kệ trưng bày đồ gốm sứ
Hệ kệ sát tường sử dụng khung inox chắc chắn

Trong khi đó, hàng kệ trung tâm được thiết kế thấp để không cản tầm mắt. Vì thế không gian cửa hàng được thông thoáng hơn nhiều.

tủ trưng bày gốm sứ
Kệ trung tâm có thiết kế thấp để đảm bảo sự thông thoáng cho không gian

Vì cửa hàng có chiều sâu tới hơn 20m2 nên Nội thất Hot trang bị cho không gian hệ đèn điện hiện đại. Ngoài hệ thống đèn trần có sẵn còn có hệ đèn rọi giúp tăng cường độ sáng cho không gian. Không chỉ thế, ánh sáng trung tính từ đèn rọi còn giúp các sản phẩm nổi bật, bắt mắt hơn rất nhiều.

lắp đặt đèn cửa hàng
Hệ đèn hiện đại được trang bị giúp không gian có ánh sáng mạnh
nội thất shop gốm sứ
Nội thất cửa hàng sử dụng gỗ Melamine kết hợp inox

Nội thất cửa hàng sử dụng chủ yếu chất liệu gỗ Melamine kết hợp inox sơn đen và inox mạ vàng. Hệ thống ánh sáng có sự tương tác mạnh đối với inox mạ vàng. Nhờ vậy, những chiếc kệ này luôn long lanh và bắt mắt, mang đến điểm nhấn cho không gian đồng thời thể hiện sự sang trọng, cao cấp cho sản phẩm.

kệ inox mạ vàng
Kệ inox mạ vàng mang đến sự sang trọng và điểm nhấn cho không gian
thiết kế thi công cửa hàng gốm sứ
Đây là những chất liệu vừa đẹp lại có độ bền cao

Long Bình

Source: Nội thất Hot