quan xoi

Phố cổ Hà Nội đang dần hiện đại hóa. Vì vậy để lưu giữ những hoài niệm, nhiều người đã chọn phong cách thiết kế cổ điển. Là một quán xôi lâu năm tại phố Âu Triệu, cô Loan muốn tân trang lại mặt bằng kinh doanh của mình để sạch sẽ, chuyên nghiệp hơn nhưng vẫn giữ được nét xưa cũ. Mời các bạn cùng tham khảo phương án thiết kế quán xôi 10m2 dưới đây của Nội thất Hot.

  • Công trình: Thiết kế quán xôi ngon 10m2
  • Chủ đầu tư: Cô Loan – Số 2 Âu Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Chất liệu: Gỗ thông, inox
  • Thời gian thiết kế: 2 ngày

Yêu cầu

  • Thiết kế quán đơn giản theo phong cách của phố cổ ngày xưa.
  • Tận dụng không gian một cách hợp lý để có thể phục vụ cả khách ăn tại chỗ lẫn mang đi.
  • Chi phí đầu tư vừa phải.

Triển khai thiết kế

thiết kế quán xôi ngon
Mặt tiền quán có thiết kế hoài cổ với tone vàng như sơn ve thời xưa

Nội thất Hot thiết kế mặt tiền quán xôi sử dụng tone màu vàng của sơn ve thường thấy của những năm 80, 90. Đây cũng là tone màu của tầng 2 khu nhà. Vì vậy chúng có sự ăn nhập rất tốt với nhau. Bên cạnh đó, biển hiệu của quán cũng có thiết kế đơn giản với màu vân gỗ mộc mạc.

thiết kế quán xôi 10m2
Biển hiệu của quán đơn giản và mộc mạc

Không gian bên trong

thiết kế cửa hàng ăn uống
Nội thất Hot thiết kế quán xôi theo phong cách cổ điển

Không gian bên trong quán cũng sử dụng màu vàng đồng nhất với mặt tiền. Hiện trạng của hàng được giữ nguyên gạch hoa nên khi kết hợp với màu vàng này càng tôn lên thêm sự hoài cổ.

trang trí cửa hàng
Không gian được trang trí đẹp mắt với tranh và đèn hình nón

Quán phục vụ chủ yếu là khách mang đi nhưng vẫn có một lượng khách nhất định thường ăn tại quán. Vì thế Nội thất Hot bố trí 8 chiếc ghế để phục vụ những khách hàng này. Toàn bộ không gian quán được sử dụng rất hợp lý. Những khoảng trống được tận dụng để lắp kệ đồ hoặc trang trí như tranh, đèn… Nhờ đó, cửa hàng trở nên đẹp mắt và có thể gây ấn tượng mạnh cho thực khách.

thiết kế cửa hàng ăn sáng
Nội thất shop đơn giản nhưng phù hợp với phong cách đồng thời cũng có độ bền cao

Vì diện tích quán nhỏ nên nội thất shop được thiết rất đơn giản. Theo yêu cầu của cô Loan, chiếc bàn chế biến được thiết kế sử dụng chất liệu inox 304 nên có độ bền rất cao. Với hình dáng co bản, chiếc bàn này đáp ứng được công việc hàng ngày mà chủ quán thực hiện.

Long Bình

Theo noithathot.com