cua hang vai

Hiện trạng cửa hàng là một quán phở cũ kĩ nên Nội thất Hot đã triển khai một số hạng mục cải tạo để không gian mới mẻ và chuyên nghiệp hơn. Phong cách thiết kế cửa hàng vải hướng tới sự đơn giản và hài hòa, đảm bảo công năng cao.

  • Công trình: Thiết kế cửa hàng vải đẹp Việt Hà 40m2
  • Chủ đầu tư: Chị Hà – 101 C5 Lương Đình Của, Đống Đa, Hà Nội
  • Chất liệu: Sắt sơn tĩnh điện, gỗ mdf
  • Thời gian thiết kế: 4 ngày

Yêu cầu

Hiện trang của mặt bằng tương đối cũ và xuống cấp nên cần xử lý lại cho sạch sẽ và mới. Shop bán các sản phẩm vải nên không cần thiết kế nội thất cửa hàng cầu kỳ, chỉ cần đơn giản nhưng phù hợp. Nội thất cửa hàng chắc chắn, bền để có thể sử dụng được lâu dài.

Tiến hành thiết kế

Mặt tiền

thiết kế cửa hàng vải
Cửa hàng nổi bật với màu hồng bao trùm toàn bộ mặt tiền

Màu săc có thể tạo ra hiệu ứng thu hút một cách tự nhiên và đầy hiệu quả. Vì vậy Nội thất Hot đã thiết kế mặt tiền cửa hàng vải Việt Hà sử dụng tone hồng chủ đạo. Biển hiệu của shop được thiết kế đơn giản và trực quan về sản phẩm cùng thông tin để khách hàng liên lạc với shop.

Nội thất

thiết kế cửa hàng vải đẹp
Không gian cửa hàng sử dụng tone trắng vừa mới mẻ lại có tác dụng làm nền tốt

Cửa hàng vốn là một quán phở đã hoạt đồng nhiều năm nên xuống cấp nhiều hàng mục. Vì thế Nội thất Hot sử dụng màu sơn trắng để không gian được mới mẻ, sáng và thoáng hơn. Với các mặt hàng vải nhiều màu sắc thì tone trắng của không gian cũng góp phần làm nền tôn lên vẻ đẹp cùng sựu nổi bật của các sản phẩm.

thiết kế shop bán vải
Màu trắng còn mang tới sự trẻ trung và giúp không gian thoáng hơn

Nội thất Hot thiết kế cửa hàng vải đẹp Việt Hà theo phong cách đơn giản. Tuy vậy nhưng shop lại có công năng rất cao nhờ vào việc tận dụng và sử dụng không gian hợp lý.

thiết kế cửa hàng vải Hà Nội
Không gian cửa hàng được tận dụng triệt để cho việc trưng bày

Bài trí

Giá và kệ trưng bày vải nằm chủ yếu ở sát các bức tường. Tại trung tâm cửa hàng, kiến trúc sư bố  trí một hệ kệ thấp để tránh làm cản tầm mắt của khách, Điều này cũng góp phần giúp không gian được thông thoáng hơn.

thiết kế nội thất cửa hàng vải
Giá kệ trưng bày của shop chủ yếu nằm sát các bức tường

Hệ giá kệ sát tường có thiết kế thông minh với nhiều tầng, nhiều ngăn nên có thể trưng bày rất nhiều sản phẩm. Chiếc kệ nằm dưới gầm cầu tháng được thiết kế để có thể tận dụng tối đa không gian đồng thời tạo điểm nhấn cho cửa hàng.

kệ trưng bày gầm cầu thang
Nội thất shop được thiết kế thông minh để tối ưu công năng

Mặt hàng vải thường rất nặng nên cần phải có kệ trưng bày vững chắc. Vì thế Nội thất Hot sử dụng chất liệu sắt sơn tĩnh điện cùng đợt gỗ mdf cho nội thất shop. Kích thước của các đợt gỗ được tính toán để đảm bảo không bị võng sau một thời gian trưng bày.

kệ trưng bày vải
Kệ trung tâm được thiết kế thấp để không gian không bị bí bách

Vách logo

thiết kế cửa hàng bán vải
Nội thất Hot thiết kế cửa hàng vải đẹp mắt với phong cách đơn giản, hài hòa

Vách logo nằm phía cuối cửa hàng. Không nhưng bình thường, vách logo của cửa hàng vải Việt Hà được tích hợp thêm chức năng trưng bày. Vì thế shop có được cả sự sáng tạo lẫn công năng cao.

vách logo kết hợp trưng bày
Vách logo kết hợp kệ trưng bày rất sáng tạo và ấn tượng

Long Bình

Nguồn: NoithatHot