shop nong san

Ngày nay khi cuộc sống đủ đầy thì nhu cầu của con người ta không đơn thuần là ăn no mặc ấm nữa mà còn là ăn sạch,mặc đẹp. Vì vậy, sự ra đời của những cửa hàng bán đồ nông sản với tiêu chí,sạch,nguồn gốc rõ ràng và hoàn toàn thân thiện với thiên nhiên là hết sức càn thiết. Dưới đây là mẫu thiết kế cửa hàng nông sản sạch mà Nội thất Hot đã thực hiện.

  • Công trình: Thiết kế cửa hàng nông sản sạch Tokyo Food 160m2
  • Địa điểm: TP Bắc Giang
  • Chất liệu: Gỗ thông
  • Thời gian thiết kế: 7 ngày

Yêu cầu

Cần thiết kế cửa hàng lịch sự, chuyên nghiệp nhưng vẫn cần gần gũi, thân thiện. Ngoài nông sản ra, cửa hàng còn bán một số loại thực phẩm, đồ uống nhập khẩu nên cần phải thiết kế nội thất phù hợp. Yêu cầu nội thất có công năng sử dụng và độ bền cao.

Triển khai thiết kế

Cửa hàng Tokyo Food gồm có 2 tầng với tổng diện tích 160m2. Trong đó tầng 1 chủ yếu bán nông sản, thực phẩm tươi, còn tầng 2 bán các mặt hàng nhập khẩu, đặc sản của các tỉnh thành.

Mặt tiền

thiết kế cửa hàng nống sản sạch
Mặt tiền shop sử dụng tone xanh nhấn mạnh yếu tố sạch và an toàn

Cửa hàng kinh doanh nông sản và thực phẩm nên Nội thất Hot lựa chọn màu xanh lá chủ đạo cho mặt tiền. Chữ trên biển hiệu gồm màu vàng và trắng nổi bật trên nền xanh. Ở hai bên cửa kính, kiến trúc sư dán thêm ảnh minh họa cùng các sản phẩm hot của quán để tăng thêm sự sống động.

Tầng 1

thiết kế shop nông sản
Kiến trúc sư thiết kế cửa hàng nông sản sạch theo hướng mộc mạc, gần gũi

Với mặt sàn 80m2 chủ dầu tư có thể kinh doanh được nhiều mặt hàng. Vì thế tại tầng 1, ngoài các nông sản như hoa quả, rau, gạo cửa hàng còn bán thêm cả một số mặt hàng nhập khẩu.

thiết kế shop nông sản sạch
Màu vàng của vân gỗ mang tới sự ấm áp cho không gian

Nội thất Hot thiết kế không gian cửa hàng sử dụng tone màu trắng và xanh lá tạo sự liên kết với mặt tiền. Ngoài ra, sàn gỗ và tủ kệ trưng bày màu vàng gỗ mang tới sự gần gũi, thân thiện.

thiết kế shop thực phẩm sạch
Bức tranh đồng quê phù hợp với phong cách của shop

Tại các khoảng trống kiến trúc sư trang trí bằng những bức tranh thực phẩm hoặc đồng quê. Điều này không chỉ giúp cửa hàng thêm sinh động mà còn mang đến sự thư thái, dễ chịu.

kệ gầm cầu thang
Gầm cầu tháng được tận dụng thông minh

Không gian cửa hàng được tận dụng tối đa cho việc trưng bày. Các khoảng trống được tận dụng đẻ đặt các tủ kệ hoặc trang trí. Gầm cầu thang được thiết kế riêng một kệ hình tam giác độc đáo. Bên cạnh đó là vạch logo cùng một quầy sơ chế nhỏ.

kệ trưng bày rau củ
Quầy thi ngân nằm sát cửa ra vào và được trang bị thêm hệ kệ trưng bày đồ kho nhỏ gọn.

Kệ rau củ nằm ở trung tâm cửa hàng gồm hai tầng nhiều khay khác nhau. Tầng dưới chủ cửa hàng có thể sử dụng để bày bán các loại củ/

trang trí cửa hàng thực phẩm
Các khoảng trống được trang trí bằng những bức tranh sống động
kệ trưng bày sản phẩm
Các mặt hàng nhập khẩu được trưng bày khu vực phía trong

Khu vực phía trong bày bán các mặt hàng nhập khẩu về rượu. Vì thế nội thất khu vực này cũng được thiết kế khác để phân biệt với khu thực phẩm thường.

tủ trưng bày rượu cửa hàng
Tủ rượu được trang bị đèn thể hiện sự cao cấp

Tủ trưng bày rượu, nước yến… được trang bị đèn led hát sáng vàng để tăng thêm sư nổi bật cũng như tính cao cấp của những mặt hàng này.

bài trí nội thất cửa hàng
Nội thất được bài trí hài hòa, hợp lý

Tầng 2

mẫu thiết kế cửa hàng thực phẩm
Tầng bày bán các mặt hàng đặc sản và bánh kẹo nhập khẩu

Tầng 2 là khu trưng bày các sản phẩm đặc sản của tỉnh Bắc Giang và bánh kẹo nhập khẩu. Tại đây Nội thất Hot sử dụng phong cách thiết kế cơ bản thường gặp ở các siêu thị với những giá kệ nhiều tầng hướng tới công năng trưng bày.

nội thất siêu thị
Giá kệ có thiết kế tương đồng với các siêu thị
thiết kế nội thất cửa hàng nông sản
Toàn bộ nội thất cửa hàng sử dụng gỗ thông cùng sắt sơn tĩnh điện

Giá kệ cửa hàng sử dụng chất liệu gỗ thông kết hợp sắt sơn tĩnh điện nên có độ bền rất cao. Kiến trúc sư thiết kế nội thất không hoa mỹ mà đơn giản, mộc mạc phù hợp với tính chất của các mặt hàng.

thiết kế cửa hàng nông sản đẹp
Ngoài công năng cao, hệ giá kệ còn rất bền và chắc chắn

Nội thất Hot bài trí nội thất hợp lý để vừa có thể trưng bày nhiều hàng lại vừa tiện cho khách đi lại, quan sát. Những kệ giữa nhà có thiết kế thấp nên không gian không bị bí và chật. Trong khi đó, các kệ sát tường thì cao với nhiều ngăn nhiều tầng có sức chứa lớn.

kệ trưng bày siêu thị
Các đặc sản của tỉnh được trưng bày riêng ở hệ kệ lớn

Long Bình

Nguồn: noithathot