Thiết kế quán trà đạo

Trà đạo là môn nghệ thuật truyền thống của người Nhật Bản. Tại Việt Nam, môn nghệ thuật này đang được các bạn trẻ đón nhận theo chiều hướng tích cực nên các cửa hàng trà đạo mở ra ngày càng nhiều. Sau đây mời các bạn tham khảo phương án thiết kế quán trà đạo 80m2 mà Nội thất Hot đã thực hiện.

  • Công trình: thiết kế quán trà đạo Nhất Tâm Quán 80m2
  • Chủ đầu tư: chị Thảo Nhi
  • Địa điểm: 62 Dịch Vọng Hậu, Hà Nội
  • Chất liệu: gỗ thông sơn phủ PU

Yêu cầu thiết kế quán trà đạo

  • Thiết kế quán trà đạo theo phong cách Nhật Bản lịch sự, sang trọng.
  • Thiết kế nội thất và trang trí phù hợp với đặc thù của cửa hàng.

Tiến hành thiết kế quán trà đạo

thiết kế quán trà đạo 1
Mặt tiền được thiết kế ấn tượng và hợp lý

Trà đạo khá mới mẻ tại nước ta. Để thu hút mọi người tới với quán, Nội thất Hot đã thiết kế biển hiệu cửa hàng theo phong cách cổ điển với gam màu trầm và font chữ thư pháp.

Tầng 1

Trà đạo có một đặc trưng cốt lõi là sự thu thái, tĩnh mịch. Các đồ nội thất liên quan tới môn nghệ thuật này thường có màu trầm tối. Vfi vậy Nội thất Hot đã thiết kế quán trà đạo sử dụng gam màu trầm ấm chủ đạo từ mặt tiền tới bên trong.

thiết kế quán trà đạo 2
Tầng 1 trưng bày trà đạo và các dụng cụ liên quan

Tầng 1 cửa hàng trưng bày và bán các sản phẩm trà đạo cùng các dụng cụ liên quan tới môn nghệ thuật này. Vì vậy, nội thất được thiết kế gồm các tủ cao trưng bày dụng cụ, trà. Bàn tiếp khách và quầy thu ngân.

thiết kế quán trà đạo 3
Nội thất bao gồm các kệ trưng bày cao, bàn tiếp khách và bàn thu ngân

Tầng 2

Tầng 2 là các bàn trà đạo để khách hàng trải nghiệm và thưởng thức trà theo phong cách Nhật Bản. Không gian tầng 2 chia thành 2 phần gồm: các bàn trà nhỏ và bàn trà lớn.

thiết kế quán trà đạo 4
Nội thất Hot thiết kế quán trà đạo theo phong cách Nhật Bản cổ

Kiến trúc sư thiết kế nội thất quán theo phong cách cổ điển kiểu Nhật với các bàn trà thấp và đệm ngồi. Giữa các bàn trà được ngăn cách nhau bởi vách lạt gỗ.

thiết kế quán trà đạo 5
Các bàn trà đạo được ngăn cách nhau bởi vách lạt gỗ

Nội thất Hot trang trí quán trà đạo bằng các bức tranh cổ và tranh thư pháp. Bên cạnh đó còn có hệ thống đèn lồng. Với ánh sáng vàng của mình, những chiếc đèn lồng này mang tới cho không gian sự ấm cúng, thư thái.

thiết kế quán trà đạo 6
Những bức tranh thư pháp cùng phong cảnh cổ được sử dụng trang trí các bức tường

Nội thất toàn bộ cửa hàng sử dụng chất liệu gỗ thông sơn phủ PU nên có mau trầm tối rất phù hợp với đặc trưng của trà đạo. Ngoài ra, đây cũng là chất liệu có độ bền cao với khả năng chống ẩm tốt.

thiết kế quán trà đạo 7
Nội thất được thiết kế phù hợp với phong cách trà đạo và sư dụng chất liệu gỗ thông
thiết kế quán trà đạo 8
Những chiếc đèn lồng mang đến sự ấm cúng, thanh tịnh cho không gian

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế quán trà đạo hay thiết kế cửa hàng ăn uống hãy liên hệ ngay tới Nội thất Hot theo số 0944.266.299 để được tư vấn phương án thiết kế hợp lý nhất.

Long Bình

Nguồn NoithatHot.com