nha thuoc

Mô hình kinh doanh kết hợp đang ngày càng phổ biến hơn. Bằng cách này chủ cửa hàng có thể tối ưu được doanh thu vì không mất thêm chi phí mặt bằng. Dưới đây là mẫu thiết kế nhà thuốc kết hợp shop mỹ phẩm cao cấp mà kiến trúc sư Nội thất Hot đã thực hiện, mời các bạn tham khảo.

  • Công trình: Thiết kế nội thất nhà thuốc Trí Thức 30m2
  • Địa điểm: TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
  • Chất liệu: Gỗ MDF, kính, inox mạ vàng
  • Thời gian thiết kế: 3 ngày

Yêu cầu

Shop kinh doanh cả nhà thuốc và mỹ phẩm nên cần thiết kế đồng nhất theo phong cách hiện đại, trẻ trung. Phân khu không gian cần hợp lý và hài hòa. Bên cạnh đó, nội thất vừa cần đẹp mắt vừa cần có độ bền cao.

Triển khai thiết kế

Mặt tiền

thiết kế mặt tiền cửa hàng
Mặt tiền cửa hàng được thiết kế chia làm hai tương ứng với hai loại sản phẩm của shop

Mặt tiền cửa hàng được chia thành hai nửa tương ứng với các loại mặt hàng mà shop kinh doanh. Cách thiết kế này tạo cảm giác giống như hai cửa hàng riêng biệt nhưng thực chất lại chung 1 không gian. Phần biển hiệu cũng được thiết kế theo 2 phong cách hoàn toàn khác nhau nhưng phù hợp với đặc thù của sản phẩm.

Nội thất

thiết kế cửa hàng
Hai khu vực trưng bày thuốc và mỹ phẩm nằm trong cùng một không gian và được ngăn cách bởi một chiếc kệ cao

Không gian bên trong cửa hàng cũng được chia làm hai phần và đượcngăn cách bởi kệ mỹ phẩm cao 5 tầng. Không gian shop sử dụng tone màu trắng chủ đạo phù hợp với đặc thù của cả các sản phẩm thuốc lẫn mỹ phẩm. Ngoài ra tone màu này cũng giúp không gian được thông thoáng và trẻ trung.

thiết kế nhà thuốc
Khu trưng bày thuốc sử dụng tủ gỗ MDF kết hợp kính 5 ly

Thông thường nhà thuốc sẽ sử dụng tủ nhôm kính. Tuy nhiên vì cửa hàng kết hợp kinh doanh mỹ phẩm nên nội thất cửa hàng đều sử dụng chất liệu gỗ MDF để không gian được đồng nhất. Dược phẩm được trưng bày trong các tủ kính, trong khi mỹ phẩm trưng bày trên các kệ gỗ khung inox mạ vàng.

thiết kế hiệu thuốc
Nội thất shop được thiết kế để tối ưu công năng sử dụng

Các sản phẩm của shop tương đối nhiều nên nội thất được thiết kế nhằm tăng công năng sử dụng. Quầy trưng bày thuốc được thiết kế vòng vào nhằm tạo lối đi rộng rãi và tiện lợi hơn. Tại khoảng trống giữa hai khu vực của của hàng, Nội thất Hot sử dụng chậu cây cảnh mang lại sự sống động cho không gian.

thiết kế shop mỹ phẩm
Khu trưng bày mỹ phẩm sử dụng nhiều đèn trang trí tạo hiệu ứng lung linh và bắt mắt cho sản phẩm

Cũng như những công trình thiết kế shop mỹ phẩm khác, Khu vực trưng bày mỹ phẩm được trang trí bằng thạch cao cùng hệ đèn đẹp mắt. Hệ giá kệ trưng bày nhiều tầng cũng được gắn đèn tạo hiệu ứng sang trọng, cao cấp cho shop. Ngoài ra các sản phẩm cũng sẽ đẹp và bắt mắt hơn rất nhiều.

nội thất shop mỹ phẩm
Khu trưng bày mỹ phẳm tuy nhỏ nhưng rất đầy đủ và chuyên nghiệp

Long Bình

Nguồn: NoithatHot